Chữa bệnh xương khớp bằng lá lốt

15/10/2017 3:40:31 CH
Các bệnh lý về xương khớp rất hay gặp trong cuộc sống thường ngày.Bạn có thể bị đau lưng nhất thời do lao động hay bị đau nhức xương khớp do một vài tình trạng bệnh lý như thoái hoá khớp, viêm khớp…Để tạm thời đối phó với những cơn đau nhất thời này thì chúng ta có rất nhiều cách Hiện nay có rất nhiều phương pháp dân gian chữa bệnh xương khớp khá hiệu quả. Trong đó chúng ta không thể không nhắc đến các bài thuốc từ lá lốt. Đây là một vị thuốc phổ biến trong đông y và được nhiều người sử dụng trong các món ăn nhằm tăng thêm hương vị và phòng chữa nhiều bệnh.
chua-benh-xuong-khop-bang-la-lot

 

Lá lốt có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau khá tốt . Mùa lạnh, các cơn đau nhức xương khớp xuất hiện với tần suất liên tục gây cho bạn nhiều khó chịu và đau đớn. Dân gian thường Ăn rau lá lốt chữa bệnh xương khớp kết hợp sử dụng các bài thuốc từ lá lốt để lấy lại sức khoẻ xương khớp. Lá lốt có tác dụng giữ ấm cơ thể và cắt đứt các cơn đau nhức cho bạn.

Bài thuốc chữa bệnh xương khớp bằng lá lốt

1. Chữa phong thấp, đau nhức xương

Bài thuốc 1: Lá lốt 12g, dây chìa vôi 12g, rễ cỏ xước 12g, hoàng lực 12g, rễ quýt rừng 12g, đơn gối hạc 12g. Sắc uống ngày 1 thang.

Bài thuốc 2: Lá lốt 16g, tầm gửi cây dâu 12g, tục đoạn 12g. Sắc uống 2 lần trong ngày.

Bài thuốc 3: Lá lốt 20g, cỏ xước 20g, cẩu tích 20g, hy thiêm 20g, rễ si 16g, rễ quýt rừng 16g, cà gai leo 12g, thiên niên kiện 10g. Sắc uống ngày 1 thang.

 

2.Trị đau lưng, sưng khớp gối, bàn chân tê buốt

Bài thuốc 1: Rễ lá lốt 15g, rễ bưởi bung 15g, rễ cây vòi voi 15g, rễ cỏ xước 15g. Sao vàng sắc uống 3 lần trong ngày.

Bài thuốc 2: Lá lốt tươi, ngải cứu tươi, liều lượng bằng nhau. Giã nát, thêm ít dấm, đảo trên chảo nóng. Đắp hoặc chườm.

Ngoài lá lốt, cây đinh lăng cũng chữa đau lưng sưng gối rất hay.

3. Chữa đau nhức hay chấn thương khớp

Cách 1: Người ta dùng khoảng 100g cây lá lốt (bao gồm cả rễ, thân, lá) đem rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào nồi nấu chung với 1/2 lít nước và 200g muối hột. Đun nước cho đến khi sôi khoảng 5-10 phút thì để ấm rồi ngâm chân tay. Mỗi lần ngâm khoảng 20-30 phút sẽ giúp giảm các chứng đau nhức xương khớp.

Cách 2: Đem thân và rễ cây lá lốt chặt thành từng đoạn nhỏ rồi cho vào ngâm chung với rượu mạnh trên 40 độ khoảng 1 tháng. Khi bị chấn thương khớp gối, khớp cổ chân, cổ tay… thì lấy rượu lá lốt ra xoa bóp hàng ngày sẽ giảm đau do chấn thương rất hay.

Lướt qua các bài thuốc chúng ta đều nhận thấy rằng từ rễ tới lá của cây lá lốt đều có công dụng chữa bệnh. Vào mùa mưa, lá lốt phát triển khá mạnh, bạn có thể thu hái thật nhiều nguyên liệu đem phơi hoặc sấy khô để dùng đến khi cần thiết vì lá lốt tươi hay khô đều có thể dùng làm thuốc được bạn nhé.

 • Giải pháp khuyến khích phát triển bền vững nông nghiệp, nông thôn tại huyện Văn Chấn

  Giải pháp khuyến khích phát triển bền vững nông nghiệp, nông thôn tại huyện Văn Chấn

 • Quả dại lên rừng nay thành đặc sản Trà táo mèo ai cũng khen ngon

  Quả dại lên rừng nay thành đặc sản Trà táo mèo ai cũng khen ngon

 • Trà táo mèo Shan Thịnh - Đông dược Thế Gia tham dự triển lãm các sản phẩm ocop

  Trà táo mèo Shan Thịnh - Đông dược Thế Gia tham dự triển lãm các sản phẩm ocop

 • Đông dược Thế Gia cùng góp sức phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp chế biến sâu của huyện Văn Chấn

  Đông dược Thế Gia cùng góp sức phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp chế biến sâu của huyện Văn Chấn

 • ĐÔNG DƯỢC THẾ GIA đi cùng sự phát triển kinh tế địa phương

  ĐÔNG DƯỢC THẾ GIA đi cùng sự phát triển kinh tế địa phương

 • Súc miệng đúng cách để phòng ngừa SARS-CoV-2

  Súc miệng đúng cách để phòng ngừa SARS-CoV-2

 • Một số cơ sở bán lẻ - tỉnh Bình Dương

  Một số cơ sở bán lẻ - tỉnh Bình Dương

 • KHAI TRƯƠNG NHÀ THUỐC OXY XANH

  KHAI TRƯƠNG NHÀ THUỐC OXY XANH